Diễn đàn học tập của Hocmai.vn


Diendan.hocmai.vn - Học thày chẳng tày học bạn! » Ngữ văn » Ngữ Văn lớp 7 » Làm văn » [Văn 7] Bác Hồ từng dạy:"Học tập tốt lao động tốt".Em hiểu ntn về lời dạy của Bác?
Trả lời
  #1  
Cũ 08-04-2012
sualehamhoc sualehamhoc đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 06-04-2012
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 4
Được cảm ơn 6 lần
Question [Văn 7] Bác Hồ từng dạy:"Học tập tốt lao động tốt".Em hiểu ntn về lời dạy của Bác?

các bạn giúp mình làm đề nay với thứ 2 phải nộp oy'
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Cũ 09-04-2012
thaonguyenkmhd's Avatar
thaonguyenkmhd thaonguyenkmhd đang ngoại tuyến
Thành viên
Lớp trưởng
 
Tham gia : 17-02-2012
Đến từ: Hải Dương
Bài viết: 1,013
Điểm học tập:1121
Đã cảm ơn: 468
Được cảm ơn 1,407 lần
thanks mình nha!!!

Hồ Chủ Tịch là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam ta. Người đã để lại nhiều câu nói, lời khuyên quý báu cho thế hệ sau. Trong "Năm điều Bác Hồ dạy", Người đã khuyên "Học tập tốt, lao động tốt". Vậy, học sinh chúng ta ngày nay phải hiểu và vận dụng lời dạy trên như thế nào cho đúng ?

"Học tập tốt" nghĩa là chăm chỉ, cần cù tìm hiểu, học học trong quá trình tiếp thu kiến thức của nhân loại. Và phải biết vận dụng kiến thức ấy vào cuộc sống thực tiễn. Còn "lao động tốt" có nghĩa là mỗi bản thân chúng ta phải tự giác, tự nguyện lao động, làm việc và tuân theo những quy định khi lao động. Vậy tóm lại "học tập tốt, lao động tốt" có thể hiểu là mỗi học sinh trong chúng ta phải không ngừng học hỏi thêm kiến thức mới, và phải chung tay góp sức lao động, làm việc để đất nước ngày một đi lên.
Và lí do để chúng ta phải "học tập tốt, lao động tốt" là gì? Đó là nhiệm vụ và quyền lợi của mỡi học sinh, mỗi người dân. "Học tập tốt" ta sẽ đạt được kết quả cao như mong muốn, thầy cô, cha mẹ sẽ tự hào về ta và học tập tốt cũng là một cách để góp phần vào việc nâng cao dân trí. Đất nước muốn giàu mạnh, phát triển thì không thể thiếu "lao động tốt". Thực hiện theo lời Bác "học tập tốt, lao động tốt" là đã góp một phần vào công cuộc xây dựng và đổi mới nước nhà. Người cũng đã từng nói : "Non song Việt nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với cường quốc Năm Châu đc hay không, đó là nhờ công học tập của các cháu". Câu nói đó đã thể hiện rõ một điều : những học sinh chúng ta sẽ trở thành những chủ nhân của đất nước trong tương lai. Bởi thế nên chỉ có "học tập tốt, lao động tốt" mới giúp chúng ta áp dụng kiến thức vào cuộc sống, phục vụ Tổ Quốc, phục vụ nhân dân.
Bác Hồ là một tấm gương điển hình cho chúng ta noi theo. Người đã cần cù, chăm chỉ học tập và lao động kiên trì, bền bĩ. Kết quả Người đạt được là một vốn kiến thức to lớn và thành công trong việc giải phóng đất nước.
Dân có giàu thì nước mới mạnh, cuộc sống gia đình mới hạnh phúc, ấm êm, đời sống mới ngày càng được nâng cao. Tưởng tượng nếu một xã hội chỉ toàn những người lười nhác, không học tập, không lao động thì xã hội đó có phát triển được hay không? Nhân loại có được những phương tiện văn minh, hiện đại hay không?
Và nhiệm vụ của mỗi học sinh chúng ta là phải xác định rõ mục tiêu, động cơ học tập đúng đắn. Đến trường phải ghi chép bài đầy đủ, tránh học tủ, học vẹt, học đối phó, học và hành phải luôn đi đôi với nhau, học từ những điều cơ bản rồi đến nâng cao, áp dụng những điều học được khi làm việc.
Những kẻ lười biếng, không có mục đích học và làm việc sẽ bị xã hội lên án, chỉ trích.

Mỗi lời dạy của Bác là mỗi bài học đúng đắn cho chúng ta, cho xã hội đang đà phát triển. Nghe theo lời bác, bản thân em sẽ cố gắng "học tập tốt, lao động tốt" để không phụ lòng mong mỏi nơi Bác, gia đình và thầy cô.
__________________
Be yourself...
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 2 thành viên đã gửi lời cảm ơn đến thaonguyenkmhd với bài viết này:
  #3  
Cũ 03-04-2013
caothu2010alhp caothu2010alhp đang ngoại tuyến
Thành viên
Thành viên của lớp
 
Tham gia : 15-03-2013
Bài viết: 13
Đã cảm ơn: 14
Được cảm ơn 0 lần
Cool giai thich cau noi cua bac ho"hoc tap tot lao dong tot

[SIZE="4"][/SIZE]
"Hoc tap tot ,lao dong tot"la mot trong nam dieu bac ho day thieu nien nhi dong.Do la muc tieu phan dau cua nguoi hoc sinh tro thanh nguoi lao dong co van hoa,co ki thuat gop phan xay dung dat nuoc.
the nao la "hoc tap tot"?
Hoc tap tot truoc het phai duoc the hien o viec xac dinh cho minh mot dong co muc dich hoc tap dung dan . Hoc tap tot con the hien o thai do hoc tap dung dan can cu cham chivuot moi kho khan khach quan cua doi song hang ngay . khong lui buoc truoc van de hoc bua cua doi song . Hoc tap tot con the hien o duc tinh kien tri nhan lai chu dong vuon len nam tri thuc .
Vay tai sao phai "hoc tap tot"?
Vi hoc tap tot de nam vung tri thuc cua nhan loai de mo mang chi tue.tu do biet van dung nhung kien thuc da hoc duoc vao cuoc song,cai tao xay dung cuoc song cho chinh minh, cho xa hoi ngay mot tot dep.
Vay muon "hoc tap tot" ta phai lam gi?
Truoc het hoc sinh phai co mot phuong phap hoc tap dung dan.dieu nay the hien tu cach nghe giang tu cach ghi bai,tu cach gia cac bai tap den viec ap dung nhung gi da hoc cho doi song.Tren lop chu y nghe giang chep bai day du, tich cuc suy nghi, phat bieu xay dung bai hoc. Ve nha cham chi lam cac bâitp....Ket hop cau hoi tu thay co va ban be ,hoc trong sach vo, hoc o ngoai thuc te cuoc song.
Con "lao dong tot" nghia la ?
Lao dong ma phai tao ra nhieu san pham tot cho xa hoi.Lao dong co ki luat,co ki thuat va co nang suat cao .Hoc tap cung la lao dong tri oc cua nguoi hoc sinh.
Tai sao phai lao dong totLa nguoi hoc sinh khi con ngoi tren ghe nha truong lao dong tot vi de sau nay khi ra truong ta tro thanh mot nguoi cong dan totgop phan nho be xay dung dat nuoc nhu loi can dan cua Bac"Non song Viet Nam...hoc tap cua cac em".
Lao dong phai dam bao gio giac noi quy lao dong khong tuy tien,phai tu giac nhan biet cong viec minh lam. Mat khac muon "lao dong tot" thi phai dam bao dung yeu cau ki thuat de nang cao chat luong san pham. Ngoai ra lao dong con can den su sang tâoci tien ki that de lam rângy cang nhieu san pham tot hon.
Loi day cua bac da giup cho hoc sinh chung ta phuong huong ren luyen de tro thanh nguoi lao dong co trinh do . Ngay trong qua trinh hoi nhap nhieu ban hoc sinh da tro thanh con ngoan tro gioi cung nho vao viec da thuc hien tot 5 dieu Bac Ho day.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Chia sẻ/đánh dấu bài viết


Ðiều chỉnh Tìm trong bài viết
Tìm trong bài viết:

Tìm chi tiết
Xếp bài

Quyền hạn của bạn
Bạn không thể tạo chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể đăng tập đính kèm
Bạn không thể sửa bài của mình

BB codeMở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

 
TIN HOT

--------------
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 11:07.
Powered by: vBulletin v3.x.x Copyright ©2000-2016, Jelsoft Enterprises Ltd.

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Giáo dục
Trụ sở: Phòng 2504, tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: +84 (4) 3519-0591 Fax: +84 (4) 3519-0587
Giấy phép cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 196/GXN-TTĐT Cục Quản lý PTTH&TTĐT cấp ngày 11/11/2011
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Quang Hùng